Tin tức

Bình Dương: Lại thêm 1 vụ hàng chục công nhân nhập viện sau khi ăn mì gói tăng ca?

Chiều 6/5, hàng chục công nhân Công ty may mặc NT Vina ở thị xã Thuận An (Bình Dương) đã phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm. 

 

Khoảng 200 công nhân trước giờ tăng ca đã ăn mì gói nấu nước sôi. Theo các công nhân khi ăn phần mì gói nước rất nguội. Tuy nhiên để có sức tiếp tục làm việc, hầu hết công nhân đều ăn lót dạ trước khi tăng ca. Khi họ vào làm khoảng một giờ sau thì hàng chục công nhân  xuất hiện các triệu chứng khó thở, nôn ói.

Các công nhân nhập viện vì khó thở, nôn ói sau khi ăn mì gói. Ảnh: Nguyệt Triều.

Công ty đã huy động phương tiện, xe taxi chở cấp cứu tại phòng khám đa khoa gần đó. Các ca nặng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trong đó có một nữ công nhân đang mang thai. Đến 22 giờ ngày 6/5, các ca nhẹ đã được xuất viện, riêng các ca nặng vẫn đang được theo dõi, điều trị.

Công nhân đang được theo dõi, cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Trước sự việc hàng trăm công nhân Công ty TNHH NT Vina chuyên may mặc tại Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Bình Dương nhập viện sau khi ăn mì gói, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm- Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết: “Trong ngày 6/5, đã có tổng cộng 18 công nhân nhập viện tại BV Đa khoa tỉnh với triệu chứng nôn, đau bụng. Để điều tra và kết luận rõ có phải là ngộ độc thực phẩm hay không chúng tôi đang tiến hành xuống công ty NT Vina để kiểm tra các điều kiện đối với bếp ăn tập thể của công ty”.

Bài viết liên quan

Lên trên
Gửi yêu cầu báo giá

Xin vui lòng điền thông tin.